เรื่องต้องรู้ ก่อนลงทุนทอง

เรื่องต้องรู้ ก่อนลงทุนทอง

หากท่านเองก็เป็นหนึ่งคนที่มีความคิดอยากจะลงทุนในเรื่องของทำคำ ซึ่งเดี๋ยวนี้มันสามารถลงทุนได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อทองรูปพรรณ ซื้อทองคำแท่ง ซื้อกองทุนรวม ตลอดจนการซื้อในรูปแบบของ CFD เพราะช่วงที่ผ่านมานั้น การลงทุนทองคำมันเป็นไปในทิศทางที่ดี เนื่องจากราคาทองคำนั้นมีความผันผวนอยู่ตลอดเวลา เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง อย่างล่าสุดราคาทองคำในไทยของเรานั้น พุ่งไปสูงกว่า 30,000 บาท ซึ่งมันสูงเป็นประวัติศาสตร์ ในรอบหลาย 10 ปี แต่ทุกการลงทุนมีความเสี่ยงเสมอค่ะ วันนี้เราจึงได้นำเอา 5 เรื่องต้องรู้ ก่อนลงทุนทอง มาแนะนำให้ทุกคนได้ศึกษา ส่วนจะมีอะไรบ้างที่เราต้องคำนึงก่อนซื้อ ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

5  ข้อต้องรู้ ก่อนลงทุนซื้อทองคำ!

1. ควรเลือกร้านทองที่น่าเชื่อถือ และได้มาตรฐานของท้องตลาด

ข้อควรระวังข้อแรกเลยคือควรเลือกร้านทองที่น่าเชื่อถือและได้มาตรฐานของท้องตลาดเพราะจะเป็นตัวบ่งบอกถึงมาตรฐานสินค้า ที่ท่านจะได้รับจากร้านขายทองที่มีคุณภาพนั่นเอง และสามารถมั่นใจได้ไม่ขายทองปลอมหรือเครื่องประดับปลอมกับลูกค้าแน่นอน ซึ่งร้านดังกล่าวจะต้องได้รับใบอนุญาตการขาย และมีการติดประกาศให้ลูกค้าสามารถมองเห็นได้ชัดเจน นอกจากนี้แล้วยังต้องมีการแจ้งน้ำหนักของทองอย่างชัดเจนอีกด้วยเช่นกัน ถ้าจะเอาให้มั่นใจแบบแม่น ๆ 100% ท่านควรตรวจสอบด้วยว่าร้านทองนั้นเป็นสมาชิกของสมาคมค้าทองคำแห่งประเทศไทยหรือไม่

2. อย่าลืมตรวจสอบน้ำหนักของทองคำก่อนซื้อทุกครั้ง

ข้อควรระวังข้อต่อมา จะมาในส่วนของการตรวจสอบน้ำหนักของทองคำก่อนทุกครั้ง โดยปกติแล้วร้านทองแห่งต่าง ๆ จะมีการช่างทองให้ลูกค้าดู ก่อนที่จะมีการตัดสินใจซื้อขาย ซึ่งทองคำความบริสุทธิ์ตามมาตรฐานประเทศไทย จะอยู่ที่ 96.5% เช่น ทองรูปพรรณ น้ำหนัก 1 บาท เท่ากับ 15.16 กรัม ซึ่งทองคำแบบนี้จะมีน้ำหนักน้อยกว่าทองคำแท่งเพราะถูกนำไปแปรรูป ออกมาเป็นลวดลายต่าง ๆ อย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบันนั่นเอง

เนื้อหา-1

3. พยายามขายทองร้านเดียวกับที่ซื้อมา

ข้อนี้ถือว่าสำคัญมาก ๆ ผู้ซื้อทุกท่านควรเลือกที่จะขายทองร้านเดียวกับที่ซื้อมา ซึ่งท่านควรจะเก็บเอกสารหรือใบประกันทองคำ ที่ได้รับจากการซื้อทองคำร้านนั้น ๆ เอาไว้ด้วย เพื่อเป็นหลักฐานเผื่อมีความต้องการขายทองหลังจากที่ซื้อมา โดยท่านควรจะขายทองคืนให้กับร้านทองที่เราซื้อมา เพราะว่าร้านทองจะมีความเชื่อมั่นในทองของร้านตัวเองมากกว่าทองที่มาจากร้านอื่น ๆ ยกเว้นอยู่หนี่งร้านที่จะขายให้กับร้านทองไหน ก็มีค่าเชื่อมั่นสูงและได้ราคาดีเสมอ นั่นคือทองจากห้างร้านเยาวราชนั่นเอง

4. ตรวจสอบค่ากำเหน็จให้ดี

ค่ากำเหน็จถือเป็นส่วนต่างที่ผู้ซื้อจำเป็นต้องจ่ายแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฉะนั้น ก่อนจะมีการซื้อทองทุกครั้ง ผู้ซื้อจำเป็นต้องตรวจสอบค่ากำเหน็จให้ดี ๆ เพราะค่ากำเหน็จนั้นไม่ได้เป็นค่าที่กำหนดตายตัว มันจะขึ้นอยู่กับลวดลายของเครื่องประดับที่ทำจากทอง หากเป็นลายที่มีความรายละเอียดเยอะและต้องใช้ความประดิดประดอย และความพยายามในการทำของช่างมากเป็นพิเศษ ค่ากำเหน็จของสร้างหรือทองคำชิ้นนั้น ก็จะสูงกว่าชิ้นอื่น ๆ แม้จะอยู่ในน้ำหนักทองเท่ากันก็ตาม ดังนั้น เวลาที่ท่านเลือกทองเส้นสวย ๆ แบบที่ถูกใจ แต่พบว่าราคาของทองมันสูงต่างจากทองน้ำหนักเดียวกันก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะนั่นหมายความว่าลวดลายของทองเส้นนั้น มันต้องใช้ความประณีตในการทำมากกว่า จึงทำให้แพงกว่าเส้นอื่น ๆ นั่นเอง

เนื้อหา-2

5. พยายามเลือกซื้อทองให้เหมาะกับความต้องการ

ข้อควรระวังข้อสุดท้ายจะมาในส่วนของ การเลือกซื้อทองให้เหมาะกับความต้องการ แน่นอนว่าความต้องการซื้อของของลูกค้าแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน บางคนอยากได้สร้างแขน บางคนอยากได้สร้ายคอ บางคนอยากได้ตุ้มหู บางคนอยากได้แหวน และอีกล้านแปดความอยากได้ที่ต่างกันโดนสิ้นเชิง ซึ่งบางคนเลือกซื้อทองเพื่อนำไปสวมใส่ บางคนซื้อทองเพื่อเก็บเอาไว้เก็งกำไร ความจริงแล้ว หากซื้อทองเพื่อเก็งกำไร การซื้อทองรูปพรรณหรือทองคำแท่งจะไม่คุ้มค่าสักท่าไหร่นัก เพราะค่ารักษาค่ากำเหน็จที่เสียนั้นจะทำให้กำไรที่ได้ไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้น การใช้เครื่องมือการเงินที่สามารถช่วยนักลงทุนเก็งกำไร จากส่วนต่างของความเคลื่อนไหวของราคาทองคำ โดยไม่ต้องซื้อทองคำจริงจึงถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่า ซึ่งเราจะขอแนะนำเครื่องมือการเงิน ที่ได้รับความนิยมมากจากนักลงทุนไทย ที่เรียกว่า CFD(Contract for Difference) สำหรับเป็นตัวช่วยในการซื้อทองเพื่อเก็งกำไร หรือใช้ประโยชน์ในอนาคตแทน

และทั้งหมดนี้คือ เรื่องต้องรู้ ก่อนลงทุนทอง จะเห็นว่าแต่ข้อนั้นล้วนสำคัญและมองข้ามไม่ได้ทั้งนั้น หากท่านมีเพลนจะลงทุนเกี่ยวกับทองคำ หรือเป็นผู้ที่สนใจในเรื่องทองคำ การรู้จักแนวทางการลงทุนนั้น จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะการลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยงเสมอ ไม่ว่าท่านจะลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน หรือรถยนต์ก็ล้วนมีความเสี่ยงด้วยกันทั้งสิ้น แต่หากท่านทาม 5 ข้อต้องรู้ ก่อนลงทุนซื้อทองคำ! ที่เรานำเสนอไป รับรองว่ามันจะช่วยเซฟท่านจากสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ไม่น้อยทีเดียวล่ะค่ะ

ใครที่อยากอ่านบทความเกี่ยวกับ เว็บรวมข่าวหนังใหม่ หนังเข้าฉายเร็วๆนี้ ทั้งไทยและต่างประเทศ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ moviestar3d เว็บรวมบทความมากมาย ที่ให้ประโยชน์กับคุณไม่รู้จบ

ทิ้งท้าย

เดี๋ยวนี้การหาเงินออนไลน์ ถือเป็นทางเลือกของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการสร้างรายได้เสริม ให้มากกว่ารายได้ที่ตัวเองมี จากรายได้ประจำในแต่ละเดือน แน่นอนว่าการหารายได้เสริม มันสามารถทำได้หลายวิธี แต่การกาเงินออนไลน์ เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยบทความต่อไปของเราในวันนี้ จะขอแนะนำ แนวทางการหาเงินออนไลน์ จากการเล่นคาสิโนออนไลน์  เราได้งัดเอาสูตรเด็ดการหาเงินผ่านช่องทางนี้อย่างปลอดภัยมาฝาก รับรองเมื่อท่านอ่านจบ จะสามารถนำไปปรับใช้ในการเดิมพันได้แน่นอน ส่วนจะมีแนวทางการเล่นแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

Related Post