เทคโนโลยี ที่จะอยู่กับเราในชีวิตประจำวัน

เทคโนโลยี ที่จะอยู่กับเราในชีวิตประจำวัน

เทคโนโลยี ที่จะอยู่กับเราในชีวิตประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบัน เรามีเทคโนโลยีที่คอยมาช่วยเหลือ เราในชีวิตประจำวัน และแน่นอนไม่ว่าคุณจะธุรกิจไหน ก็ต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง วันนี้เราเลยมานำเสนอ 10 เทคโนโลยีที่จะอยู่กับเราในชีวิตประจำวัน

10 เทคโนโลยีที่จะมาอยู่กับเราในชีวิตประจำวัน

1. เทคโนโลยีในธุรกิจ

ทุกวันนี้ในธุรกิจ มีการแข่งขันกันสูง ด้านเจ้าของธุรกิจ ก็ต้องการลดต้นทุน แต่ยังคงคุณภาพในตัวสินค้า และบริการอยู่ การดึงเอาเทคโนโลยีมาใช้ในธุรกิจ ทำให้สามารถประหยัดต้นทุนทางธุรกิจได้ เมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนเงินที่ใช้จ้างพนักงาน และการมีความตรงต่อเวลาสูง

2. การใช้เทคโนโลยีในการสื่อสาร

ในอดีตเมื่อการสื่อสารถูกจำกัด เฉพาะการเขียนจดหมาย และรอให้ไปรษณีย์ส่งมอบข้อความของคุณ แต่ปัจจุบันเทคโนโลยี ทำให้ข้อมูลการติดต่อสื่อสารเป็นเรื่องง่าย คุณสามารถร่างข้อความธุรกิจ ส่งอีเมล์ หรือ แฟกซ์ ได้ภายในสองวินาที โดยที่พวกเขาสามารถตอบกลับคุณทันทีเช่นกัน จึงทำให้สะดวกสบาย และทำให้การเติบโต เป็นไปได้มากยิ่งขึ้น

3. การใช้เทคโนโลยีในความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์

ในขณะที่โลกกำลังพัฒนา ผู้คนทำงานหนักขึ้น ทำให้พวกเขาไม่ค่อยมีเวลา ที่จะหาความสัมพันธ์ ดังนั้น เทคโนโลยีจึงมีส่วนช่วยในเรื่องนี้อย่างมาก วันนี้ผู้คนใช้ App โทรศัพท์มือถือ เพื่อพบปะและเชื่อมต่อกับเพื่อนเก่าและใหม่ เครือข่ายทางสังคมเช่น Facebook.com , Tagged.com อย่างไรก็ตาม ความสัมพันธ์เสมือนไม่แข็งแรง เท่าความสัมพันธ์ทางกายภาพ ดังนั้น ฉันจึงแนะนำให้คุณสละเวลา และพบคนที่ต้องการจะสานสัมพันธ์

4. การใช้เทคโนโลยีเพื่อการศึกษา

วันนี้เทคโนโลยี มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโลกการศึกษา ด้วยการประดิษฐ์เทคโนโลยีและ App บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งจะช่วยให้เรียนรู้ได้ง่ายขึ้น คุณสามารถเข้าถึงห้องสมุด แบบเต็มรูปแบบผ่าน App บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ผ่าน Smartphone หรือ iPad ได้

5. การใช้เทคโนโลยีในซื้อของออนไลน์

เทคโนโลยีทำให้การซื้อและขาย มีความยืดหยุ่น ด้วยระบบการชำระเงินแบบ e-Payment เช่น Paypal.com และ Net bank ต่างๆ ผู้ใช้สามารถซื้อสิ่งต่าง ๆ ทางออนไลน์ได้ โดยไม่ต้องออกจากบ้าน เพิ่มความสะดวกสบายในบ้าน 

6. การใช้เทคโนโลยีในการเกษตร

ดูจะไม่เป็นเรื่องที่ไปด้วยกันได้ซักเท่าไหร่ แต่เทคโนโลยีแสดงให้เห็นว่า มันสามารถทำได้ทุกอย่าง แม้แต่เรื่องเกี่ยวกับการเกษตร ด้วยการประดิษฐ์ Mobile App สำหรับเกษตรกรพวกเขาสามารถใช้ App เช่น “FamGraze” เพื่อให้ทำงานได้เร็วขึ้น และแม่นยำยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น App”FamGraze” จะช่วยให้เกษตรกรจัดการหญ้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยการแนะนำอาหารที่ถูกที่สุด สำหรับปศุสัตว์ของตน app นี้จะคำนวณปริมาณของหญ้าสัตว์ของคุณมีในเขตข้อมูล ช่วยให้คุณมีเวลามากขึ้นในขณะที่อยู่ในไร่

7. การใช้เทคโนโลยีในการธนาคาร

ขณะนี้ธนาคารพาณิชย์โอนได้ง่ายมาก การสร้างบัตรวีซ่าอิเลคโทรนิค ทำให้การโอนเงินทำได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกโจรกรรมไป คุณสามารถซื้ออะไรก็ได้ ด้วยบัตรวีซ่าอิเลคโทรนิค ดังนั้น ในกรณีนี้คุณจะไม่ต้องพกเงินสด ธนาคารใช้ซอฟต์แวร์เครือข่าย เพื่อตรวจจับการฉ้อโกง ซอฟต์แวร์มีประสิทธิ์ภาพสูงในการจำแนกรูปแบบ ดังนั้น หากโปรไฟล์ของคุณมีลักษณะคล้ายกับของผู้ที่ตั้งค่าเริ่มต้นธนาคาร จะดำเนินการและช่วยคุณ จากการถูกปล้น

8. การใช้เทคโนโลยีในการควบคุมธรรมชาติ

ธรรมชาติส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจทุกวัน ตัวอย่างเช่น น้ำท่วมพื้นที่เพาะปลูก และที่อยู่อาศัยของพวกเขา ทำให้ดินชั้นบนที่อุดมสมบูรณ์เสียหาย และทำลายการเจริญเติบโตของพืช นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดไฟไหม้อาคารพืชผลและป่าไม้ ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตมนุษย์ อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีช่วยให้มนุษย์สร้างเขื่อนขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถกักน้ำส่วนเกินและใช้น้ำ เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าได้ นอกจากนี้แสงอาทิตย์ยังช่วยให้บ้านของเราอุ่น และแปลื่ยนแปลงพลังงานกลับมาใช้มีการใช้ลม เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า ทั้งหมดนี้เป็นผลมาจากการใช้เทคโนโลยี ในการควบคุมธรรมชาติ

9. การใช้เทคโนโลยีในการคมนาคมขนส่ง

การคมนาคมเป็นหนึ่งในพื้นฐานของทุกอุตสากรรมเวลาคือเงิน ดังนั้น เราต้องมีวิธีการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ ลองจินตนาการถึงชีวิตที่ไม่ต้องเสียไปบนท้องถนน หรือสามารถส่งสินค้าได้ทันทีที่ลูกค้าสั่ง อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีการขนส่งมีการเปลี่ยนแปลงมาเรื่อย ๆ จนถึงปีที่ผ่านมา และตอนนี้เทคโนโลยีการขนส่งที่กำลังเข้ามา มีชื่อว่า Hyperloop One ที่สามารถสร้างความเร็วได้ที่ 1,200 กิโลเมตร/ชั่วโมง หรือเทียบง่าย ๆ คือจากกรุงเทพไปจังหวัดลำพูนใช้เวลา 35 นาที ซึ่งไวกว่าเครื่องบินมาก และทำให้เราประหยัดเวลาได้มากขึ้น

10. เทคโนโลยีใหม่ที่เราจะได้ใช้ในชีวิตประจำวัน

แน่นอนว่าความต้องการของเราไม่สิ้นสุด และเทคโนโลยีใหม่ ๆ จะมาช่วยตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้น ซึ่งบางย่างก็ดูใช้เฉพาะกลุ่มเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าพวกมันช่วยทำให้ชีวิตเรา มีคุณภาพขึ้นอย่างแน่นอน ถึงตอนนี้ผู้อ่านคงอยากรู้แล้วว่ามันมีอะไรบ้าง อย่างนั้นเรามาเริ่มที่ชิ้นแรกกกันเลย

HAPIfork มันเป็นตัวปรับปรุงพฤติกรรมการกิน และสุขภาพของคุณ HAPIfork นี้เป็นส้อมอัจฉริยะ ที่ติดตามสิ่งที่คุณกำลังนิสัยการกิน สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักเทคโนโลยีส้อมอัจฉริยะนี้ จะช่วยให้คุณรับประทานได้มีสุขภาพดี และยังช่วยกำหนดความเร็วในการรับประทานอาหาร ถ้าคุณต้องการตรวจสอบความเร็ว ที่คุณกำลังรับประทานอยู่คุณจะปรับปรุงระบบการย่อยอาหารของคุณ และลดน้ำหนักของคุณด้วย แจ้งข่าว รู้ทันอาชญากรเทคโนโลยีสมัยใหม่!

Related Post