ข่าวด่วน! เชียงรายพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 3 ราย

ข่าวด่วน! เชียงรายพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 3 ราย

ข่าวด่วน! เชียงรายพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 3 ราย ขณะนี้พักรักษาตัว อยู่ในโรงพยาบาลแม่สาย

นพ.ม.ล.สมชาย จักรพันธุ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการ กระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ เดินทางไปติดตามสถานการณ์โควิด-19 ที่ด่านพรมแดนแม่สายแห่งที่ 2 โดยได้เข้าฟังบรรยาย สรุปสถานการณ์ผู้ป่วย และกลุ่มเสี่ยงที่ยังต้องกักตัว เฝ้าระวังรอดูอาการทั้งหมด ที่ข้ามกลับมาจากเมียนมา ที่ห้องประชุมด่านศุลกากรแห่งที่ 2

ซึ่งจากรายงานของ นพ.ศิริศักดิ์ นันทะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สาย ระบุว่า ผลการตรวจหาเชื้อ จากผู้หญิงที่มาจากโรงแรม 1G1 เช้านี้พบว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 3 ราย สรุปยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในจังหวัดเชียงราย รวม 15 ราย ส่วนผู้ที่ข้ามมาจากฝั่งเมียนมา โดยเฉพาะผู้ที่มาจากโรงแรม 1G1 นั้น มีการแยกกักตัวไว้ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในอำเภอแม่สาย

ส่วนผู้ที่พบเชื้อรายใหม่ 3 ราย ตอนนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สาย โดยมีทีมแพทย์ดูแลติดตามอาการ จากนั้น ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม การตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยง ของรถพระราชทาน ที่ด่านพรมแดนแห่งที่ 2 พร้อมกล่าวว่าสถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดเชียงรายไม่น่าห่วง ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข สามารถควบคุมได้ ถ้ากรณีมีผู้เดินทางเข้าไทย ผ่านด่านพรมแดน และเข้าสู่กระบวนการกักตัวรอดูอาการ

อย่างไรก็ตาม การพบผู้ป่วยโควิด-19 ในจังหวัดเชียงราย ยังไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว และจากรายงานของ TBC ฝั่งเมียนมาพบว่า มีคนไทยที่เป็นพนักงานของโรงแรม 1G1 อยู่ในระบบประมาณ 50-70 คน ซึ่งไม่รวมถึงผู้ที่ลักลอบข้ามไปทำงาน ด้านบริการ รายงานผลกระทบจากโควิด-19 ส่งผลกระทบอะไรบ้าง?

Related Post